BẢN MÒNG

Du lịch Tây Bắc luôn là điều hấp dẫn, đặc biệt với những người trẻ tuổi. Tây Bắc luôn có nhiều nét đặc biệt hấp dẫn du khách, không chỉ đơn thuần là núi rừng mà còn là ở con người, ở khí hậu.

Nhiều năm trở lại đây, Sơn La trở thành một trong những điểm hẹn du lịch hấp dẫn du khách bởi nét thơ mộng từ khung cảnh cho đến thời tiết. Ở Sơn La, du khách không chỉ được chạy dài trên những ngọn đồi chè, lạc mình vào rừng thông.. mà còn có cơ hội được tắm suối nước nóng khi lựa chọn du lịch bản Mòng. Bản Mòng cũng là một địa điểm du lịch hấp dẫn của Sơn La, phù hợp cho bạn nghĩ dưỡng và gạt bỏ đi những muộn phiền trong cuộc sống. Cùng xem du lịch bản Mòng có những điểm gì hấp dẫn nhé!

Bản Mòng ở đâu?

Bản Mòng  nằm cách trung tâm thành phố Sơn La 6km, thuộc thị xã Hua La, huyện Sơn La. Đến du lịch bản Mòng hiện nay vô cùng  đơn giản và tiện lợi, đường đi thuận tiện để cho bạn có được những trải nghiệm thú vị khi du lịch Tây Bắc. Bản Mòng nhiều năm trở lại đây còn đầu tư phát triển du  lịch, mở rộng sinh thái nên khi đến du lịch bản Mòng, du khách sẽ được chào đón ngay từ cổng chào với biển lớn “Bản Mòng”, vẫy chào du khách đến với vùng đất núi non hùng vĩ. 

Bản Mòng ẩn trong núi rừng Tây Bắc hùng vĩ

Ở bản Mòng có đầy đủ khung cảnh núi non hùng vĩ mà thiên nhiên Tây Bắc ban tặng. Bạn có thể trải mình ngắm nhìn những nếp nhà sàn san sát nhau trên ruộng bậc thang, hay là những dãy núi nhấp nhô uốn mình. Không chỉ thế, du lịch bản Mòng còn là cơ hội để bạn ngắm nhìn sự đa dạng của các loài cây nơi đây, từ đồi chè, đồi thông, cà phê.. vừa mang ý nghĩa về kinh tế cho bản  Mòng lại vừa đẩy mạnh du lịch cho Sơn La.

Nên đến du lịch bản Mòng vào thời điểm nào?

Khó mà có thể quyết định được nên đến du lịch vào thời điểm nào bởi với những du khách đã đến du lịch bản Mòng đều đánh giá rằng bản Mòng nên thơ và hấp dẫn  vào mọi thời điểm trong năm. Mỗi thời  điểm bạn đến du lịch bản Mòng đều có nét thú vị cho bạn tận hưởng không khí nơi đây, đặc biệt là vào mùa nào thì bạn cũng có thể tắm  suối nước nóng bản Mòng – nét đặc trưng của du lịch bản Mòng. 

Vào mùa xuân bạn đến du lịch bản Mòng sẽ được đắm chìm trong không gian ngập tràn hoa mơ, hoa mận, hoa ban. Khắp núi rừng trắng xóa màu hoa ẩn trong lớp sương mù, không khí lúc này vừa đủ se lạnh để bạn có thể thư giãn đầu óc. Vào mùa hè, du lịch bản Mòng có mùa quả để bạn có thể tận hưởng những buổi dã ngoại cùng bạn bè và người thân. Mùa đông, bản Mòng trở nên se lạnh, đây là thời điểm phù hợp để bạn có thể tắm suối nước nóng ở bản Mòng. Đặc điểm chung của thời tiết bản Mòng đó chính là vào thời điểm nào bạn đến du lịch bản Mòng cũng là bầu không khí se se, mát mẻ, phù hợp với hoạt động du lịch nghỉ dưỡng. 

Bản Mòng hấp dẫn du khách vào tất cả các thời điểm trong năm

Du lịch bản Mòng không thể bỏ qua suối nước nóng

Mỗi điểm du lịch ở Sơn La sẽ có những nét đặc trưng riêng biệt để hấp dẫn du khách, với bản Mòng đó chính là suối nước nóng. Bản Mòng được thiên nhiên ban tặng cho dòng suối nước nóng có tên gọi là Bó Nặm Ún. Suối nước nóng Bó Nặm Ún nằm cách trung tâm thành phố Sơn La về hướng Tây Nam 5km. Điểm đặc biệt của suối nước nóng ở bản Mòng đó chính là thành phần khoáng chất tự nhiên có tác dụng chữa bệnh và điều dưỡng rất tốt cho cơ thể người. Du khách đến du lịch bản Mòng tắm suối nước nóng giúp cho cơ thể thoải mái và có thể đến bất cứ thời gian nào bởi nhiệt độ ổn định của suối nước nóng bản Mòng là ở mức 38 độ C, không có mùi lạ. 

Suối nước nóng  bản Mòng cũng tạo điều kiện cho rất nhiều hộ dân nơi đây phát triển kinh tế, hiện ở bản Mòng có 17 hộ kinh doanh dịch vụ suối nước nóng, từ đó mở rộng du lịch bản Mòng trở nên đầy đủ hơn. Suối nước nóng được đưa về các hộ dân kinh doanh, tới từng phòng tắm và khi bạn đến du lịch bản Mòng bạn có thể thả mình, ngâm trong dòng nước để tận hưởng. 

Bạn có thể lựa chọn đến du lịch bản Mòng tắm suối nóng bất cứ thời điểm nào bởi mùa hè thì suối nước nóng bản Mòng nhẹ nhàng, không quá nóng bức nhờ tiết trời nơi đây luôn mát mẻ. Mùa đông khi khí hậu có phần se lạnh đến du lịch bản Mòng quá hợp lý để bạn tạo cho mình được những trải nghiệm thú vị. 

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nơi đây dòng suối nóng tốt cho sức khỏe

Không chỉ có thể đắm chìm trong dòng suối nước nóng mà du lịch bản Mòng bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon đến từ người dân nơi đây. Sau khi tắm suối nước nóng bản Mòng, bạn có thể lựa chọn những món ăn đậm chất dân tộc Thái. Các món ăn dân tộc được linh hoạt trong chế biến để phù hợp với khẩu vị của du khách như thịt trâu gác bếp, chẩm chéo, lợn bản.. Để có thể nhớ hơn về Tây Bắc cũng như những kỉ niệm khi du lịch bản Mòng thì thưởng thức những món ăn chính là cách để bạn lưu giữ hương vị lâu nhất. 

Thưởng thức món ăn ngon làm từ bàn tay người dân tộc Thái

Với sự ưu ái từ khung cảnh thiên nhiên, lòng hiếu khách của những con người nơi bản Mòng rất phù hợp để bạn tạo nên những kỉ niệm đẹp trong hành trình của mình. Nếu bạn đang muốn bỏ đi những mệt nhọc của cuộc sống, vừa muốn có lợi cho sức khỏe thì nhanh chân đến du lịch bản Mòng tắm suối nước nóng nào!

Giang Nguyễn (Tổng hợp) -  luhanhvietnam.com.vn