Trà xanh hữu cơ

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM CHÈ HỮU CƠ CHIỀNG ĐI

Trà được người Việt dùng suốt năm, suốt đời, kể từ quán nước bên hè phố đến ấm trà trong gia đình, hay những nhà hàng sang trọng. Nhâm nhi chén trà là khởi đầu cho những cuộc gặp gỡ hàn huyên của bạn bè tri kỷ, của những cuộc giao lưu bất chợt để từ không quen biết trở thành bạn. Nói vậy cũng có thể thấy trà là một thức uống vô cùng quen thuộc với người Việt Nam, là một nét đẹp văn hóa của người dân nước Nam ta.

          Sơn La là một tỉnh vùng núi phía Bắc ở nước ta. Một địa phương giàu truyền thống trong việc phát triển các sản phẩm nông nghiệp, trong những năm gần đây, tỉnh Sơn La đã có nhiều sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao, được bạn bè trong và ngoài nước đón nhận một cách nhiệt tỉnh như nhãn, cam, quýt và đặc biệt là chè. Với thổ nhưỡng đặc trưng của vùng núi phía Bắc, việc phát triển cây chè ở đây không chỉ dừng lại ở việc chế biến và khai thác các sản phẩm chè shan tuyết cổ thụ, mà con tập trung phát triển các vùng trồng chè năng xuất cao theo hướng hữu cơ và an toàn. Chính vì vậy, chính sách của tỉnh Sơn La cũng khuyến khích các doanh nghiệp và cá nhân phát triển sản phẩm theo hướng thân thiện với môi trường cũng như an toàn cho người sử dụng.

          Ông Nguyễn Xuân Trường là một người có kinh nghiệm lâu năm trong việc trồng và phát triển các sản phẩm từ cây chè ở Việt Nam. Là một người ưa khám phá, ông Trường đã đi rất nhiều nơi trên đất nước Việt Nam để tìm nơi phát triển cây chè – một ước mơ ông đã ấp ủ từ rất lâu. Nhận thấy vùng đất Sơn La có rất nhiều ưu điểm về thổ nhưỡng cũng như có khí hậu ôn hòa, phù hợp với việc phát triển cây chè, ông Trường và các cộng sự đã xây dựng và thành lập công ty cổ phần chè Chiềng Đi nhắm tập trung phát triển sản phẩm chè ở nơi đây. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, tên tuổi của những sản phẩm do công ty chè Chiềng Đi sản xuất đã được đưa khắp cả nước, ra cả nước ngoài và được bạn bè quốc tế vô cùng đón nhận.

          Sản phẩm trà xanh hữu cơ của Công ty cổ phần chè Chiềng Đi là một sản phẩm được định hướng đi theo hướng hữu cơ hoàn toàn. Vùng trồng sản phẩm được đơn vị đầu tư và được cấp chứng chỉ hữu cơ, thể hiện sự an toàn tuyệt đối của sản phẩm cũng như khẳng định chất lượng cao của sản phẩm. Sản phẩm trà xanh hữu cơ đảm bảo 3 yếu tố quan trọng nhất với người tiêu dùng: “Chất lượng – An toàn – Kinh tế” khi sản phẩm luôn được đánh giá có hương vị thơm ngon, độ an toàn cao và giá thành cực kỳ hợp lý đối với chất lượng sản phẩm mang lại. Đây là một bước phát triển tiếp theo của đơn vị cũng như thể hiện tinh thân vươn lên, đổi mới sáng tạo của công ty cổ phần chè Chiềng Đi, thể hiện quyết tâm xây dựng đơn vị ngày một vững mạnh, sáng tạo, đưa sản phẩm trà chất lượng của tỉnh Sơn La nói riêng Việt Nam chung vươn tầm thế giới.