MẬN SẤY DẺO MỘC CHÂU

Nếu như tháng Giêng, tháng 2 Mộc Châu phủ “tuyết” trắng tinh khôi của màu hoa mận khắp triền đồi sương khói, thì vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 người ta lại háo hức trở về nơi ấy để thấy những đồi mận ấy đã đến mùa thu hoạch.

Mận hậu là loại cây trồng hết sức quen thuộc với bà con nông dân tại vùng Mộc Châu, Sơn La. Trên địa bàn huyện Mộc Châu hiện có hàng nghìn hộ trồng cây mận hậu diện tích lớn. Tuy nhiên sản phẩm sản xuất ra hầu hết được bán dưới dạng thô chưa qua chế biến lại có giá trị kinh tế không cao, thường xuyên bị thương lái ép giá; hoa quả xuất đi không có kỹ thuật bảo quản làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm khiến cho thu nhập của những người làm nông nghiệp tại đây không cao.

Từ những trăn trở với ngành nông nghiệp còn thiếu khoa học và kém kỹ thuật của địa phương, HTX Dịch vụ Phát triển Nông nghiệp 19/5 đã ra đời với mục đích đầu tư và xây dựng xưởng sản xuất từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương. Xưởng sản xuất của HTX ra đời làm tăng giá trị kinh tế của quả mận hậu Mộc Châu, đảm bảo cho bà con nông dân có một điều kiện kinh tế tốt hơn, từng bước đưa các mặt hàng nông sản của Mộc Châu vào thị trường các tỉnh trong nước và nước ngoài. 

Từ những quả mận hậu chín mọng được thu hái về, qua các khâu làm sạch, phân loại rồi tới tách hạt, sau đó ướp với các nguyên liệu khác nhau rồi cuối cùng là sấy hơi, để nguội và đóng gói, HTX Nông nghiệp 19/5 đã cho ra đời các dòng sản phẩm mận tách hạt sấy dẻo thơm ngon, bổ dưỡng. Sản phẩm mận sấy dẻo của HTX sử dụng 100% các nguyên liệu tại địa phương. Quá trình chế biến không sử dụng các chất bảo quản, chất phụ gia nên luôn giữ được hương vị tự nhiên của mận cùng với vị đặc trưng của các loại nguyên liệu tại địa phương. Sản phẩm được chế biến theo công nghệ thủ công truyền thống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao của thị trường cùng sự khắt khe của người tiêu dùng về vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm,… mận tách hạt sấy dẻo gừng tươi của HTX Nông nghiệp 19/5 đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng biết đến và ưa chuộng.

Mận Sấy Mộc Châu - Sản phẩm đạt 4 sao OCOP Sơn La

Thương hiệu mận sấy dẻo của HTX Dịch vụ Phát triển Nông nghiệp 19/5 đã và đang từng ngày khẳng định được chỗ đứng vững chắc của mình trên thị trường và trong lòng người tiêu dùng. Xưởng chế biến của HTX luôn cố gắng từng ngày để đưa sản phẩm mận tách hạt sấy dẻo trở thành thương hiệu đặc trưng của huyện Mộc Châu, để hình ảnh cây mận hậu Mộc Châu được lan rộng không chỉ trong nước mà trên cả thị trường quốc tế.

==============================

Để mua hàng, vui lòng liên hệ:

HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP 19/5

Địa chỉ: Tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Hotline: 0983869851 / 0919190599

Email: dacsanmocchauhtx@gmail.com

Fanpage: MẬN MỘC CHÂU

Website: http://mansonla.vn/