NHÀ HÀNG SUỐI HẸN - VƯỜN ĐÀO

Phố núi Sơn La rạng danh có công trình kiến trúc đạt giải thưởng quốc tế

Nhà hàng Suối Hẹn - Vườn Đào, 172 đường Trần  Đăng Ninh, Tổ 9, phường Quyết tâm, TP Sơn La được khánh thành vào tháng 1 năm 2014. Công trình làm bằng đá xẻ, tre, luồng, vọt sẵn có ở địa phương, toạ  lạc  trên một diện tích 14.000 m2, nằm giữa rừng núi Sơn La. Công trình được đặt tên nhà hàng vườn đào, vì xung quanh nhà hàng trồng chủ yếu là đào phai. Nhà hàng trở nên nổi bật khi mùa hoa đào nở.

Nhà hàng nằm trong một tổ hợp thương mại Sơn La Complex thuộc tỉnh Sơn La này đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về công năng, văn hóa vùng miền, khí hậu, và đặc biệt là tính độc đáo của thiết kế kiến trúc.

Nhóm thiết kế đã đưa ra những giải pháp hợp lý về kết cấu và vật liệu nhằm giảm thiểu chi phí xây dựng cho phía chủ đầu tư. Vật liệu đá xẻ được ưu tiên có đặc tính dễ cắt, màu sắc tự nhiên được lấy từ các mỏ đá cách công trình chưa đến 10 km để tiết kiệm chi phí vận chuyển. Bên cạnh đó là các chất liệu tre, luồng, vọt đều có sẵn tại địa phương.Để phù hợp với khí hậu cần thông thoáng vào mùa hè và kín gió và ấm áp vào mùa đông đặc trưng của Sơn La, công trình tổ hợp từ 8 khối cao thấp khác nhau tạo nên những không gian chung thoáng đãng cũng không gian riêng tư ấm cúng. Những góc nhìn rộng ra thiên nhiên bên ngoài cũng được tận dụng tối đa.

Thiết kế chính của công trình này là kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, kết hợp với kiến trúc sư Vũ Văn Hải và nhóm thiết kế Ngô Thùy Dương, Trần Mai Phương.

Công trình nhà hàng vườn đào đã vinh dự được nhận giải thưởng quốc tế danh giá về kiến trúc tại Singapore vào đầu tháng 10/2014, góp phần làm rạng danh Phố núi Sơn La.

Địa chỉ: 172 Trần Đăng Ninh, P. Quyết Tâm, Sơn La

Điện thoại: 02123799798