TỎI PHÙ YÊN SƠN LA

Tỏi Đen Phù Yên - Sơn La là loại nông phẩm thuộc giống tỏi quý hiếm mà chỉ có duy nhất các xã Gia Phù, Tường Phù, Tường Thượng ở huyện Phù Yên, Tỉnh Sơn La ở miền núi Tây Bắc có thể trồng được. Trải qua mùa đông khắc nghiệt của vùng núi xa xôi, cùng với kĩ thuật chăm sóc truyền thống của người dân đã khiến tỏi nơi đây có chất lượng cao hơn hẳn các loại tỏi khác.

Để sản xuất tỏi đen cần tuân thủ các quy trình kỹ thuật cơ bản: Sau thu hoạch tỏi tươi, phơi khô tỏi khoảng 2 tuần, sau đó phân loại, cắt bỏ rễ, cuống, bỏ bớt vỏ ngoài của tỏi, để sản phẩm tỏi có mẫu mã đẹp. Sau đó, xếp tỏi vào các máy làm tỏi đen theo từng tầng; duy trì nhiệt độ của lò ủ ở mức 80-850 độ C trong khoảng 5 ngày đầu tiên, sau đó giảm dần nhiệt độ trong các ngày tiếp theo. Sau 15 ngày ủ, khi kiểm tra thấy vỏ củ tỏi khô lại, tép tỏi bên trong chuyển màu đen, dẻo, mềm và không còn mùi cay hăng của tỏi tươi thì đem sấy khô, đóng hộp, cứ 3 kg tỏi nguyên liệu sẽ chế biến được từ 1,2 - 1,5 kg tỏi đen thành phẩm. Sản phẩm tỏi đen được bảo quản bằng cách đóng lọ nhựa có nắp đậy bằng nhôm với tỏi đen một nhánh và túi bạc có khóa zip với tỏi đen nhiều nhánh, khối lượng 200 gr/lọ, túi; dán nhãn mác theo tiêu chuẩn thương hiệu đã được cấp và để nơi thoáng mát, hoặc cho vào ngăn mát của tủ lạnh, có thể sử dụng trong thời gian dài.

Tỏi đen Phù Yên

Tỏi đen Phù Yên là thành phẩm của quá trình lên men tỏi cô đơn trong thời gian khoảng 1 – 2 tháng với những điều kiện khắt khe về độ ẩm và nhiệt độ. Tỏi đen sau khi đã lên men sẽ được khử mùi nồng, khó chịu mà vẫn giữ được những hoạt chất tốt của tỏi. Bên cạnh đó, tỏi đen Phù Yên đặc biệt ngon hơn với vị cay, ngọt và dẻo gần giống hương vị của trái cây sấy khô.

Tỏi đen Phù Yên

Thương hiệu Tỏi đen Phù Yên đã và đang từng ngày ghi dấu ấn với người tiêu dùng, đặc biệt những người dùng thông thái thường tìm đến sản phẩm tỏi của Tổ hợp tác Sản xuất và Kinh doanh Tỏi Phù Yên thông qua chuỗi cửa hàng Nông sản an toàn trên toàn quốc. THT Tỏi Phù Yên luôn phấn đấu tăng sản lượng năm sau cao hơn năm trước 20% và quyết tâm xây dựng thương hiệu tỏi đặc trưng của Tổ hợp tác trở thành sản phẩm tỏi đạt tiêu chuẩn 3, 4, 5 sao OCOP, đưa sản phẩm vươn xa hơn nữa trên thị trường trong nước và quốc tế.

=====================================

Để mua hàng, vui lòng liên hệ:

THT SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH TỎI PHÙ YÊN

Địa chỉ: Xã Tường Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, Việt Nam

Hotline: 0385248022

Email: chungha.050183@gmail.com

Fanpage: TỎI PHÙ YÊN

Website: http://toiphuyen.vn/